Tư vấn & Hỗ trợ

Lưu ý khi thiết kế cửa chính cho ngôi nhà bạn

Cửa chính của một căn nhà vừa là nơi mọi người đi lại, đồng thời còn là con đường thông dẫn khí từ bên ngoài vào bên trong nhà. Vì vậy, việc thiết kế cửa chính cần phải hết sức lưu ý.

Thiết kế cửa nhà tưởng như là một chuyện rất đơn giản nhưng lại có khá nhiều điều cần lưu ý. Theo thuật phong thuỷ, cửa ra vào được gọi là “huyền quan”. Đây là nơi lưu thông, dẫn khí từ ngoài vào trong căn nhà và ảnh hưởng trực tiếp tới vận khí. Tài lộc của gia chủ cũng chịu tác động không ít bởi vị trí của các cửa.

1. Kích thước của cửa

Cửa ra vào nhỏ hẹp thì sẽ cản trở khí thịnh đi vào, cửa quá to lại dẫn đến tản khí không tốt. Nhìn chung kích thước cửa ra vào cần phù hợp với kết cấu của ngôi nhà. Tốt nhất nên xây dựng theo thiết kế do kiến trúc sư lên bản vẽ. Nên tránh trường hợp nhà nhỏ nhưng lại làm cửa ra vào quá to sẽ rất khó giữ tiền tài cho gia chủ.

2. Nhà chung cư không nên thiết kế cửa chính đối diện thang máy

Cầu thang hoặc thang máy tuyệt đối không được đặt đối diện cửa chính. Vì khi đó năng lượng phong thuỷ sẽ xộc vào nhà 1 cách đột ngột. Theo cầu thang sẽ lan đến các tầng trong nhà gây rối loạn khí vận. Gia can sẽ vì thế không ngừng sa sút và xấu đi

Nếu vô tình nhà bạn đang vướng phải hiện trạng trên mà không thể di dời được, hãy thử đặt giữa cửa và cầu thang 1 tấm bình phong. Nó sẽ giúp khi sẽ được giữ lại và tán đều không gian xung quanh, không còn xộc vào đột ngột. Với thang máy, do mỗi ngày thang máy đều đóng và mở thường xuyên nên khí rất loạn. Tài vận có thể theo đó sẽ bị “hút” đi. Để hóa giải, bạn có thể đặt chậu cây lá rộng thật lớn trước cửa chính để giữ khí tài ở lại.

3. Cửa đi các phòng không được đối nhau

Hầu như đa số những thiết kế nhà hiện đại đều có nhiều phòng cho từng thành viên trong nhà. Các phòng trong nhà cũng cần tránh đặt cửa đối diện nhau. Mỗi căn phòng sẽ có luồng khí đặc trưng của vị chủ nhân căn phòng đó, không nên làm rối loạn. Theo phong thuỷ, phạm trường hợp này người trong nhà thường xảy ra cãi vả và xung đột. Nếu không thể bố trí lại được cửa phòng, bạn có thể sử dụng những tấm rèm để cải thiện.

Hướng bếp cũng có liên quan mật thiết đến hướng cửa ra vào. Tiền tài rất dễ hao hụt và cuộc sống gặp nhiều trắc trở nếu như cửa chính và hướng bếp đặt đối diện nhau. Đây là điều tuyệt đối phải tránh và sửa chữa để gia can yên ắng và bình an. Dù là nhà gỗ, nhà xây hay đúc bê tông đều phải chú ý không thiết kế xà nhà đâm thẳng vào cửa chính. Ngoài ra, cửa nhà là nơi rước “thần tài” nên luôn phải giữ gìn sạch sẽ, gọn gàng để tài lộc hanh thông.

4. Cửa ra vào không được đối diện cửa nhà hàng xóm

Nếu nhà bạn ở trong một khu phố với các dãy nhà san sát nhau, hãy cực kỳ chú ý căn nhà ở dãy phố đối diện nhé. Nếu vô tình 2 cửa nhà đối diện nhau thì hay tìm cách phá giải ngay.  Vì cửa xung đối nhau sẽ làm cho khí nhà này xông thẳng vào nhà kia sẽ gây ảnh hưởng xấu.
Gương Bát Quái, chuông gió treo hoặc cặp kỳ lân đặt trước cửa có thể giúp hoá giải, hoà hoãn dòng khí. Tuy nhiên, gương có tác dụng phản chiếu cả hung khí và cát khí.  Gia chủ cần thận trọng nếu không muốn khí vượng cũng bị phản xạ bay đi mất.

5. Hạn chế đặt gương đối diện với cửa chính

Có rất nhiều gia đình, vừa bước chân vào cửa chính là nhìn thấy gương. Trong phong thủy, sử dụng gương đúng cách có thể trừ tà, nhưng nếu như sử dụng không đúng cách, cũng sẽ sinh ra tà khí, thậm chí sẽ thu hút hung khí.

Gương đối diện với cửa chính sẽ sinh ra tà khí rất lớn, không chỉ ảnh hưởng đến tài vận của người trong gia đình, mà còn ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe. Tuy nhiên thông thường các gia đình đều đặt gương cố định, rất khó di chuyển hoặc thậm chí là không thể di chuyển, lúc này chỉ có thể đặt vào giữa gương và cửa chính một bức bình phong, che gương lại, hoặc là treo rèm châu ở cửa chính.

Tin tức khác

Ý nghĩa của các loài hoa ngày Tết

Ý nghĩa của các loài hoa ngày Tết

Bên cạnh “cây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh”… thì hoa là một trong những thứ không thể thiếu mỗi dịp Tết đến Xuân về. Không chỉ trang trí cho góc nhà thêm xinh đẹp, mỗi một loài hoa còn mang một ý nghĩa khác nhau, tượng trưng cho những lời chúc, kỳ vọng trong một năm mới.
Mâm ngũ quả ngày Tết cho 3 miền

Mâm ngũ quả ngày Tết cho 3 miền

Vào dịp Tết, hầu như gia đình nào cũng có mâm ngũ quả để chưng trên bàn thờ, bên cạnh bánh chưng xanh, lọ hoa, nến. Năm loại quả, mỗi quả một dáng vẻ và màu sắc riêng, hợp lại thành bức tranh sống động, vui mắt.
Trang trí nhà cửa đón tết Mậu Tuất

Trang trí nhà cửa đón tết Mậu Tuất

Tết đang đến thật gần, dù công việc cuối năm còn vô cùng tất bật, bạn vẫn nên dành chút thời gian để trang trí lại ngôi nhà của mình. Cách trang trí nhà ngày tết đơn giản sẽ khoác lên diện mạo mới cho ngôi nhà của bạn. Với cách trang trí nhà ngày tết tuy đơn giản nhưng sẽ giúp cho năm mới của gia đình bạn thêm vẹn toàn và bình yên.
0917119223